หน้าแรก ข่าววันนี้ สิระ งานเข้า บิ๊กป้อม จ่อคาดโทษ ปมพาลุงพลเข้าสภา

สิระ งานเข้า บิ๊กป้อม จ่อคาดโทษ ปมพาลุงพลเข้าสภา

 

จากกรณีเสียงวิพากษ์วิจารณ์สนั่น หลังจากที่ “ทนายษิทรา” พา ลุงพลและป้าแต๋น เข้าพบ “นายสิระ เจนจาคะ” ประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน เพื่อให้ตรวจสอบกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดมุกดาหารเป็นเท็จเพื่อออกหมายจับลุงพล

800x100

ลุงพล-ป้าแต๋น

800x100

800x100

ลุงพล-ป้าแต๋น

800x100

ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวถึงกรณี ที่ ทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด นำ ลุงพล-ไชย์พล วิภา ผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ และอยู่ระหว่างประกันตัวชั้นศาล มาพบ นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ให้ตรวจสอบตำรวจที่จับกุมตนเอง และมีการแถลงข่าวที่รัฐสภา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลุงตู่ ฉุน สิระ

800x100

800x100

โดยระบุว่า “เมื่อกี๊ก็ไปแถลงข่าวกันข้างล่าง เอาผู้ต้องหามาแถลงข่าวสู้คดีอยู่ข้างล่างใต้ถุนสภาฯ มันอะไรเกิดขึ้นในประเทศไทยผมไม่รู้ ท่านประธานดูแลไม่ไหวหรอกครับ ทุกคนต้องช่วยกัน”

800x100

800x100

ล่าสุด วันที่ 10 มิ.ย.2564 ที่ตึกบัญชาการทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน

นำ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ ที่อยู่ระหว่างประกันตัวชั้นศาล พร้อมทนายความมาแถลงข่าวที่รัฐสภา จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม ได้มีการกำชับหรือไม่

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯ ชี้แจงไปแล้วว่าไม่สมควรอย่างไร นายกฯ ก็บอกไปแล้ว และเป็นเรื่องของพรรค ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องเรียกนายสิระมา

เมื่อถามว่า จะมีการคาดโทษนายสิระ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เดี๋ยวดูว่าเขาจะพูดอะไรกับผม”

800x100

ลุงพล-ป้าแต๋น

800x100

ที่มา: ข่าวสด

Comments are closed.

Check Also

ทนายตั้ม ถูกถอนหรือไม่ถอนใบประกอบวิชาชีพ

  เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 64 ทางด้าน นายประยุทธ เพชรค … …