หน้าแรก ข่าววันนี้ ร.ต.อ.หญิง สั่งเครื่องตัดหญ้าออนไลน์

ร.ต.อ.หญิง สั่งเครื่องตัดหญ้าออนไลน์

 

เรียกได้ว่าทุกวันนี้ การซื้อของออนไลน์ กลายเป็นเรื่องปกติของการช้อปไปแล้ว เพราะนอกจากจะสะดวก สบาย ไม่ต้องเดินทาง มีสินค้าให้เลือกมากมาย แถมบางครั้งการสั่งของออนไลน์ยังได้สินค้าราคาถูกกว่าการไปเดินเลือกซื้อสินค้าเองซะอีก

แต่ถึงอย่างไรก็ใช้ว่าการช้อปปิ้งออนไลน์จะไม่มีข้อเสีย เรื่องหนึ่งที่เราได้ยินได้ฟังกันอยู่บ่อยๆ นั่นก็คือ การที่สั่งสินค้าแล้วไม่ได้สินค้า หรือการที่สั่งสินค้าแล้วสินค้าที่ได้รับ ไม่เหมือนกับในรูปที่สั่ง ที่เรามักเรียกกันว่า “ได้ของไม่ตรงปก” นั่นเอง

ซื้อของออนไลน์

800x100

ซื้อของออนไลน์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.หญิง ศุภรัสมิ์ อักษรประจักษ์ อายุ 48 ปี ตำแหน่ง รอง สว.ฝอ.ศพฐ.3 ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า

เมื่อประมาณปลายเดือนเม.ย. 2564 ได้ สั่งเครื่องตัดหญ้าออนไลน์ มาในราคา 734 บาท โดยต้นทางแจ้งว่ามาจากประเทศจีน และได้ลงสั่งซื้อแบบเก็บเงินปลายทาง

800x100

ร.ต.อ.หญิง สั่งเครื่องตัดหญ้าออนไลน์

800x100

ซึ่งตอนที่เลือกซื้อในออนไลน์ ได้ลองเปิดอ่านรีวิวสินค้าแล้วเห็นว่ามีคนเข้ามาเยี่ยมชมเยอะ มีการพูดแนะนำสินค้าดี น่าใช้ แต่ไม่มีรีวิวการใช้ ตนสังเกตเห็นว่า มีเพียงผู้หญิงที่มารีวิวชื่นชมว่าใช้ดี ใช้ง่าย แต่ไม่ได้รีวิวเรื่องการใช้งาน แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร

จนเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา สินค้าส่งมาถึง เป็นช่วงที่ตนกำลังทำงานอยู่ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 ต.จอหอ จึงได้มารับสินค้าด้วยตัวเอง

800x100

ร.ต.อ.หญิง สั่งเครื่องตัดหญ้าออนไลน์

800x100

และในขณะที่ลงมารับสินค้าก็สังเกตเห็นว่า กล่องเครื่องตัดหญ้าที่ได้รับมานั้นเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ผิดไปจากรูปแบบของตัวสินค้าที่สั่ง เมื่อจับดูก็มีน้ำหนักเบาจึงเริ่มเอะใจ และบอกกับบริษัทขนส่งว่า ขอเปิดดูสินค้าได้ไหม?

บริษัทขนส่งก็ให้เปิดดูและเมื่อเปิดออกมากลับพบว่า มีแต่ขยะเป็นขวดน้ำพลาสติกเก่าๆ ใส่ยัดเข้ามาในกล่อง แทนที่จะเป็นเครื่องตัดหญ้าตามรูปที่สั่งรู้สึกตกใจอย่างมาก จึงแจ้งยกเลิกสินค้าและให้ตีกลับสินค้าไปยังต้นทางที่ส่งเข้ามา

800x100

ร.ต.อ.หญิง สั่งเครื่องตัดหญ้าออนไลน์

800x100

ร.ต.อ.หญิง กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นได้ทักแชตไปยังบริษัทตลาดออนไลน์ ทางบริษัทฯ ก็แจ้งว่า เป็นความผิดของฝ่ายโกดังสินค้า ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้น ถือว่าตนโชคดีที่ขอเปิดดูสินค้าก่อน ไม่เช่นนั้น คงจะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพมาหลอกเอาเงิน

800x100

ร.ต.อ.หญิง สั่งเครื่องตัดหญ้าออนไลน์

800x100

จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับท่านที่ชอบสั่งสินค้าผ่านทางออนไลน์ว่า อยากให้ผู้ที่สั่งรับสินค้าด้วยตัวเอง จะได้ทราบว่า สินค้ามาตรงตามรูปแบบที่ได้สั่งไว้หรือไม่ และหากผิดปกติ ขอให้เปิดดูก่อนรับสินค้า จะได้ไม่ต้องเสียรู้และเสียเงินฟรีให้กับมิจฉาชีพ

ที่มา: Khaosod

Comments are closed.

Check Also

นายกฯ ยืนยัน เงินกู้รัฐบาล ยังเหลือกว่า 4 แสนล้าน สัญญาจะใช้คุ้มค่า

  เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 3 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบา … …