หน้าแรก ข่าวโซเชียล หนุ่มรับซื้อต้นกล้วย ต้นละ 1 ล้านบาท

หนุ่มรับซื้อต้นกล้วย ต้นละ 1 ล้านบาท

 

กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรับวงการซื้อขายต้นไม้ ที่ต้นไม้ยอดฮิตอย่าง มอนสเตอร่า (Monstera) และ ฟิโลเดนดรอน (Philodendron) หรือ ฟิโลก้านส้ม กลายเป็นเทรนด์ฮิตในช่วงที่คนกักตัวอยู่บ้าน ทำให้มีการหันมาสนใจปลูกต้นไม้ฟอกอากาศเยอะมากขึ้น

รวมถึงกระแสที่เกิดจากเหล่าดาราคนมีชื่อเสียงต่างพากันอัพรูปต้นไม้ฟอกอากาศที่ซื้อหามาตกแต่งบ้านลงในโซเชียล ก็มีส่วนทำให้ราคาของต้นไม้ดังกล่าวพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

โดยล่าสุด เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีหนุ่มเวียดนามได้ทำการซื้อขายต้นมอนสเตอร่าด่าง 2 ต้น และฟิโลเดนดรอน ก้านส้มใบด่าง และฟิโลเขียว อีก 2 ต้น รวม 4 ต้น จากนักปลูกต้นไม้ชาวไทยไปในราคาสูงถึง 3.7 ล้านบาท หรือเกือบ 1 ล้านบาทต่อต้นเลยทีเดียว จนสร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์มาแล้ว

ล่าสุด ทางด้านเฟซบุ๊กเพจ Backbone MCOT ได้โพสต์ภาพของ ต้นกล้วยด่าง ต้นหนึ่งที่ได้มีการปิดการขายไปในราคาที่สูงถึง 1 ล้านบาท เช่นกัน พร้อมทั้งระบุข้อความว่า…

ล้านแตกอีกหนึ่ง ! กล้วยด่างเป็นเหตุ

เป็นที่ฮือฮาในกลุ่ม คนรักกล้วยด่าง ที่มีการซื้อขายด้วยมูลค่าสูงถึง 1,000,000 บาท ทำเอาหลายๆคนที่สะสม ต่างรีบกลับไปดูกล้วยที่บ้านตัวเองกันเป็นแถวๆ

ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา (14/พ.ค./64) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ยัวร์ อเวนเจอร์ส ได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม คนรักกล้วยด่าง ว่า ” วันนี้มาไกลเกินฝันครับ ขอเป็นก้าวแรกของวงการกล้วย แดงอินโด ข้ามต้นล่ะ 1,000,000 #เรื่องจริง ซื้อจริง จ่ายจริง ไม่มีสแตนอิน ไม่มีตัวแสดงแทน วงการเรามาไกลกันแล้วจริงๆ ครับ

ผมไม่เชื่อใครแล้วครับว่า เด่วราคามันก็ตก #ความจริงไม่อยากเปิดเผยราคา กลัวไปหาซื้อแพง555 แต่ผมต้องทำหน้าที่เผยความจริง ในโลกให้รู้ ว่ากล้วยไทย ไป 1 ล้านบาท แล้วครับ #ขอบคุณเสี่ยตั้ม ใจถึงจริงๆ ครับ บอกราคาหวงๆ ไป 1 ล้าน ไม่ต่อซักคำ Maitaitawan Nattapol #กล้วยด่าง

สร้างความฮือฮาให้กับลงการต้นไม้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เจอต้นกล้วยด่างเข้าไป ราคา 1 ล้านบาท เหมือนกัน จากนี้คงมีการปลูกมากขึ้นในวงการต้นไม้แล้ว

เจ้าของต้นกล้วยด่าง

โพสต์หลังจากที่ได้ซื้อต้นกล้วยไป

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: Backbone MCOT, ยัวร์ อเวนเจอร์

Comments are closed.

Check Also

สาวรอคิวจอดรถที่ห้าง

  ยังคงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในสังคมไทย สำห … …