หน้าแรก ข่าวโซเชียล นักท่องเที่ยวขับรถลุยขึ้นไปจอดชมวิวบน ‘ผาหัวสิงห์’

นักท่องเที่ยวขับรถลุยขึ้นไปจอดชมวิวบน ‘ผาหัวสิงห์’

 

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิว “ผาหัวสิงห์” ซึ่งเป็นหน้าผายื่นออกไป นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมธรรมชาติและหมอกอันสวยงามได้อย่างใกล้ชิด

ก่อนนี้นี้เคยมีประเด็นดราม่าเพราะมีการตั้งเต็นท์แบบโครงเหล็กอย่างถาวรเพื่อให้นักท่องเที่ยวเช่า ซึ่งหลายคนห่วงว่าจะบดบังทัศนียภาพและทำลายธรรมชาติ

ชาวเน็ตส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย และเรียกร้องให้รื้อออก ไม่อยากให้มีอะไรมาทำลายธรรมชาติ พร้อมมองว่าหากไม่เร่งแก้ไขและจัดระเบียบ ต่อไปภูทับเบิกจะเหลือแค่ตำนาน จะกลายเป็นดอยที่มีแต่เต็นท์และถนนคอนกรีต

จนต่อมา ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ มีคำสั่งด่วนให้รื้อสิ่งปลูกสร้างผาหัวสิงห์ พร้อมทั้งกล่าวว่า “เรื่องนี้เป็นเรื่องสังคมรับไม่ได้อยู่ๆไปอยู่บนเขาหัวสิงห์ทำไม่ได้หรอก ระหว่างนี้ให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งผู้ครอบครองที่ดินก่อนให้รื้อถอนเอง ไม่ฉะนั้นทางเจ้าหน้าที่จะรื้อให้และคิดค่าใช้จ่ายกับทางเจ้าของที่ดิน”

ล่าสุด ก็เป็นอีกเหตุการณ์ที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ชวนเที่ยวภูทับเบิก” ได้เผยภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวนำรถยนต์ขึ้นไปจอดชมวิว ถึงบริเวณผาหัวสิงห์ บนภูทับเบิก โดยทางเพจระบุข้อความสั้นๆ ว่า “สิ่งที่ไม่ควรทำ(อันตราย) เซฟผาหัวสิงห์ ที่นี่ภูทับเบิก”

ทางเพจชวนเที่ยวภูทับเบิก ยังอธิบายเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ประเด็นคือฝนตกก่อนหน้านั้นครึ่งชั่วโมง และมีป้ายของกรมป่าไม้ติดแจ้งอยู่ภายใต้ต้นหญ้า เรามองไม่เห็นว่ามีหลุมหรือความลาดชันแค่ไหนการกระทำครั้งนี้ถือว่าประมาทมาก”

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย หลายคนตำหนิการกระทำดังกล่าว ว่าอาจทำให้เกิดอันตราย และทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดือดร้อนได้

ขณะที่บางส่วนก็มองว่าถ้าไม่มีการห้าม หรือมีป้ายเตือน ก็เป็นสิทธิของกลุ่มคนที่ขึ้นไป ซึ่งต้องรับผิดชอบชีวิตกันเอาเอง

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

สิ่งที่ไม่ควรทำจริงๆ เพราะมันอันตรายอย่างมาก แม้ว่าจะสามารถขึ้นไปบนยอดผาหัวสิงห์ได้ ขนาดเดินยังลำบากเลย และ มีนักท่องเที่ยวไปชมวิวตลอด หากนำรถยนต์ขึ้นไปทั้งเสี่ยง และ บดบังวิวอันสวยงามของธรรมชาติ ดังนั้นไม่ควรอย่างมาก มันไม่เทห์ และ อย่าหาทำ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: ชวนเที่ยวภูทับเบิก

Comments are closed.

Check Also

หนุ่มแชร์ไอเดีย ‘เสาไฟเครื่องบิน’

  เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย … …