หน้าแรก ข่าวโซเชียล คุณยายนั่งซึม ขายพวงมาลัย ที่พื้นหน้าโลตัส

คุณยายนั่งซึม ขายพวงมาลัย ที่พื้นหน้าโลตัส

 

จากสถาณการณ์โควิด-19 ระลอก 3 ต้องยอมรับว่าหลายๆ อาชีพได้รับผลกระทบอย่างหนัก กิจการร้านค้าต่างๆ ซบเซา คนค้าขายหาเช้ากินค่ำสุดเงียบเหงา ไม่ค่อยมีคนมาจับจ่ายใช้สอย เพราะต้องเก็บเงินไว้ใช้ในยามจำเป็น

ร้านค้าว่างเปล่า

เช่นเดียวกับ คุณยายท่านนี้ที่ถึงแม้จะอายุมากแล้ว แต่ก็ต้องหลังขดหลังแข็งนั่งขายพวงมาลัยหาเลี้ยงตัวเอง แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน แทบจะไม่มีลูกค้าเลย

โดยทางเพจเฟซบุ๊ก ที่นี่สมุทรปราการ ได้เผยเรื่องราวที่ได้รับมาจากลูกเพจ ที่บังเอิญไปพบกับคุณยายท่านนี้ที่นั่งขายพวงมาลัย อยู่แถวห้างสรรพสินค้า โดยมีพวงมาลัยจำนวนมาก แต่กลับไม่มีลูกค้าเลยสักคน

พอเข้าไปสอบถามและพูดคุยก็รู้ว่า วันไหนที่ขายพวงมาลัยได้เยอะก็จะมีเงิน แต่ถ้าวันไหนขายไม่ได้เลย วันนั้นก็จะไม่มีเงินกินข้าว ซึ่งทางเพจได้มีการระบุข้อความดังนี้…

“หนูรบกวนแชร์คนละ1แชร์ พรุ่งนี้หนูจะไปหายายอีก 1 รอบ ใครเดินโลตัส ซิตี้พาร์ค เคหะบางพลี ฝากอุดหนุนคุณยายหน่อยจ้า พวงมาลัยคุณยายเหลือค่อนข้างเยอะ ฝากพี่ๆหน่อยจ้า พวงละ 20 บ.

คุณยายบอกว่าคุณยายไม่มีบ้านนะคะ เพราะว่าบ้านคุณยายถูกไฟไห ม้ ตอนนี้คุณยายลำบากมาก ต้องเช่าห้องอยู่และจำหน่ายพวงมาลัยวันไหนได้เยอะก็ดี วันไหนไม่ได้เลย..ก็ไม่มีตังค์กินข้าว”

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

บางคนก็อยากบริจาคช่วยเหลือคุณยาย แต่ทางต้นโพสต์ได้ห้ามเปิดรับบริจาค แม้ว่าจะเป็นบัญชีของคุณยาย เพราะเป็นการป้องกันมิจฉาชีพ และเพื่อความปลอดภัยของคุณยายเองด้วย

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

คุณยายจะมาช่วงเย็นๆ มาเฉพาะวันพระกับวันโกน

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: ที่นี่สมุทรปราการ

Comments are closed.

Check Also

หนุ่มรับซื้อต้นกล้วย ต้นละ 1 ล้านบาท

  กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรั … …