หน้าแรก ข่าวโซเชียล พนักงานร้านสะดวกซื้อโดนไล่ออกเพราะคำพูด

พนักงานร้านสะดวกซื้อโดนไล่ออกเพราะคำพูด

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 สมาชิกหมายเลข 4423835 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มีการตั้งกระทู้ “โดนไล่ออกเพร่ะพูดคำว่า อ่าาค่ะ”

โดยเล่าว่า….”เราโดนไล่ออกจ้า หลังจากทำงานที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งมา 6 วัน เพราะพูดคำว่า อ่าาค่ะ กับลูกค้าดูล้อเลียน แต่ตอนที่เราพูดไม่มีใครเข้ามาบอกหรือเตือนอะไรนะคะ

แถมยังหาว่าเราเดินหนีลูกค้าทั้งๆ ที่ไม่เคยทำ ถ้าเราทำจริงทำไมไม่เข้ามาว่าตั้งแต่ตอนนั้น จู่ๆ ก็ให้ออกเลย ไม่พอบอกว่าบุคลิกไม่ดีและรับคนใหม่เข้ามาแล้ว

ถ้าไม่คิดจะรับตั้งแต่แรกก็อย่ารับเข้าทำงานเลยเสียค่าเสื้อตั้ง 300 ค่าแรงวันนึงด้วยซ้ำ ไหนจะค่ารองเท้า กางเกง ไม่คุ้มเลยค่ะ ลูกค้าลืมของเวฟเราก็ต้องจ่ายเงิน เราคิดเงินผิดก็ต้องจ่าย ไม่มีการอบรมใดๆ ขนมจีบต้องใส่ตู้แช่เเข็งเท่านั้น

ทั้งๆ ที่ตรงตู้เวฟมีตู้เย็น แล้วเราเห็นว่าลูกค้าเยอะ จึงเก็บไว้ที่ตู้เย็นกลายเป็นว่าขนมจีบนิ่มจะเสีย เราจะไปรู้ได้ไงคะ ทำงานอื่นได้ก็ทำนะคะ งานที่ทำแล้วเหนื่อยแต่ยังได้ค่าแรงไม่ครบเนี่ยมันไม่ไหวหรอกค่ะ”

ซึ่งภายหลังจากที่เจ้าของกระทู้โพสต์ระบาย ก็มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์เพียบ โดยระบุว่า สมควรโดนไล่ออกแล้ว ลูกค้ารู้สึกว่าโดนล้อเลียน แถมยังมีเรื่องแช่เย็นหนมจีบ เรื่องสะเพร่าคิดเงิน ดูตามใจฉันมาก ไม่มีใจจะพัฒนาให้ดีขึ้นเลย

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 4423835

Comments are closed.

Check Also

หนุ่มรับซื้อต้นกล้วย ต้นละ 1 ล้านบาท

  กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรั … …