หน้าแรก ข่าววันนี้ สาวอ้างเป็นทหาร ขโมยรถ

สาวอ้างเป็นทหาร ขโมยรถ

 

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ แจ้งข่าวศรีสะเกษ ได้โพสต์ภาพสาวแต่งกายคล้ายทหารคนหนึ่ง ซึ่งระบุว่าได้ก่อเหตุขโมยรถยนต์ โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

“ตามหาบุคคลในภาพถ่าย ผู้หญิงก่อเหตุ ขโมยรถยนต์นิสสันมาร์ท สีขาว ทะเบียน 7980 ศก. ขโมยไปจากลานจอดรถ ห้างบิ๊กซีศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 12/04/64 เวลาประมาณ 16.30 น. พบเห็นแจ้ง สภ.เมืองศรีสะเกษ โทร. 045612732 หรือ 191”

แจ้งข่าวศรีสะเกษ

สาวแต่งกายอ้างเป็นทหาร

รายงานข่าวว่าคนร้ายได้หลบหนีมาในพื้นที่ อ.สนามไชยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขอตรวจค้น แต่หลบหนีอีกครั้ง และมาประสบอุบัติเหตุรถตกข้างทาง

รถตกข้างทาง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 เม.ย.64 ที่ ต.ท่ากระดาน อ.สนามไชยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถคุมตัวคนร้ายได้แล้ว ในเวลา 18.00 น. โดยคนร้ายยืนอยู่ข้างทางห่างจุดเกิดเหตุ ประมาณ 3 กิโลเมตร

จากการสอบถามผู้ต้องหา ทราบชื่อ น.ส.ภิริยา ลิสีดา อายุ 21 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา ให้การวกไปวนมา ระบุว่า ตนยอมรับว่าก่อเหตุจริง ซึ่งรถคันนี้เป็นรถของชายที่ตนคุยด้วย แต่ยังไม่ใช่แฟน หลังจากไปกินข้าวด้วยกันที่ร้านอาหารในบิ๊กซี จ.ศรีสะเกษ จากนั้นตนขอกุญแจรถเพื่อจะมาเอาโทรศัพท์ในรถ ก่อนจะขับรถออกมา แค่อยากขับกลับบ้าน ไม่ได้มีจุดหมายปลายทาง

ส่วนที่สังคมบอกว่าตนขโมยรถคันอื่นอีก ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ตนก่อเหตุขโมยรถของกู้ภัย แล้วขี่ไปจอดทิ้งไว้ที่บขส.นครนายก เพื่อที่จะนั่งรถจาก บขส. มาลงที่ศรีษะเกษ เพื่อมาหาชายที่เป็นเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าว

สาวอ้างเป็นทหารขโมยรถ

โดยในวันที่ 11 เม.ย.64 ตนก็อยู่กับเจ้าของรถตามปกติ ก่อนจะก่อเหตุในวันที่ 12 เม.ย.64 โดยการขับรถออกมาจากบิ๊กซี ในเวลา 16.00 น. ขับไปที่ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนจะไปจอดนอนที่ ศูนย์เด็กเล็ก หมู่ 18 ต.ท่ากระดาน อ.สนามไชยเขต จ.ฉะเชิงเทรา

จากนั้นตำรวจก็มาเรียกช่วงเวลา 08.00 น. ตนจึงขับรถหลบหนี เนื่องจากไม่อยากถูกจับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฎว่าควบคุมรถไม่อยู่ จึงพุ่งตกลงข้างทาง ตนรีบวิ่งหลบหนีเข้าป่าจนเดินออกไปอีกฟากถนน เพื่อจะโบกรถกลับ จ.นครนายก

สาวอ้างเป็นทหารขโมยรถ

ส่วนตัวไม่ได้ทำงานอะไร ตนไม่ได้มีอาการป่วย เคยทำงานอยู่ที่ร้านอาหารใน จ.นครนายก มีเงินติดตัว 900 บาท จึงหนีมาโดยไม่มีจุดหมายปลายทาง ส่วนชุดทหารที่ตนใส่เป็นของเพื่อน ไม่ได้ขโมยมา ตนแค่ชอบจึงใส่เท่านั้น ไม่ได้ทำอาชีพทหาร หรือเป็นพยาบาลทหาร ส่วนที่มีบัญชีโซเชียลหลายบัญชี เพราะตนลืมรหัสจึงเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

สาวอ้างเป็นทหารขโมยรถ

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวได้ข้อมูลว่า ผู้เป็นเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าว เป็นชายชาวจ.ศรีสะเกษ เข้าแจ้งความไว้วันที่ 12 เม.ย.64 เบื้องต้นตำรวจจะคุมตัวน.ส.ภิริยา ลิสีดา อายุ 21 ปี ผู้ต้องหา มาที่ สภ.สนามไชยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนจะประสานตำรวจ จ.ศรีสะเกษ ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

สาวอ้างเป็นทหารขโมยรถ

ด้าน นายสำราญ ม่วงศรี กู้ภัย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้หญิงคนดังกล่าวมาขอสมัครเป็นอาสากู้ภัย แล้วบอกว่าเป็นทหารแพทย์อยู่ภาคใต้ ช่วงนี้นอกราชการ จึงว่างเลยอยากเป็นอาสาฯ กระทั่งวันที่ 10 เม.ย.64 รถจักรยานยนต์ส่วนกลางหายไป จนมาพบว่าหญิงรายนี้ขี่ไปที่ บขส. แล้วต่อรถไปเจอกับชายเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าว

นายสำราญ ม่วงศรี

ชมคลิป

ที่มา: AmarinTV

Comments are closed.

Check Also

เปิดรายชื่อ 19 จังหวัด ตีไม่แตก ไม่มีผู้ติดโควิด-19

  กรณี ศบค.ศบค. รายงานสถานการณ์ โควิดวันนี้ (16 พ. … …