หน้าแรก ข่าววันนี้ 2 ผู้จัดการผับทองหล่อ

2 ผู้จัดการผับทองหล่อ

 

วันที่ 11 เม.ย. 2564 พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.น.5) เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับสถานบันเทิง คริสตัลคลับ และ เอเมอรัลด์ผับ ย่านทองหล่อ ที่ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดของสาธารณสุข ว่า…

ขณะนี้ได้ดำเนินคดีกับ นายชวลิต พุทธราช อายุ 30 ปี ผู้จัดการร้านคริสตัลคลับ และ นายครรชิต ซื่อบริสุทธิ์ใจ อายุ 29 ปี ผู้จัดการเอเมอรัลด์ผับทองหล่อ ความผิดตามพระราชบัญญัติสถานบริการ และการฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตามประกาศใน “สถานการณ์ฉุกเฉิน”

โดยศาลแขวงพระนครใต้สั่งจำคุกผู้จัดการร้านทั้ง 2 ร้าน เป็นเวลา 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา พร้อมตั้งคณะกรรมการ เพื่อเสนอปิดสถานบันเทิงดังกล่าว นอกเหนือจากสถานที่ตามประกาศของของกรุงเทพมหานคร (กทม.) และประกาศของสำนักนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ หากเข้าเงื่อนไขข้อกำหนดตามคำสั่ง คสช. ที่ 22/58 อาจสั่งปิดถึง 5 ปี

สำหรับอาการของตำรวจ สน.ทองหล่อ สายปฏิบัติการ 18 นายที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้น ทั้งหมดเป็นฝ่ายปฏิบัติการ ส่วนเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรการไม่มีใครติด จากการสอบถามแพทย์ รพ.ตำรวจ และการสอบสวนโรคพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดในการปฏิบัติหน้าที่ได้ป้องกันตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย มีแอลกอฮอล์ล้างมือทุกครั้ง แต่ก็เป็นไปได้ว่าอาจไม่ได้สวมใส่ถุงมือเพราะอาจจะไม่สะดวกขณะปฏิบัติหน้าที่ จนทำให้เกิดการติดเชื้อได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเอเมอรัลด์ผับ เพิ่งกลับมาเปิดได้เพียงวันเดียวคือ วันที่ 1 เม.ย. ก็ถูกสั่งปิดอีกครั้ง

ที่มา: ข่าวสด

Comments are closed.

Check Also

เปิดรายชื่อ 19 จังหวัด ตีไม่แตก ไม่มีผู้ติดโควิด-19

  กรณี ศปก.ศบค. รายงานสถานการณ์ โควิดวันนี้ (16 พ. … …