หน้าแรก ข่าวโซเชียล แม่อุ้มลูกน้อยไปโรงพยาบาล

แม่อุ้มลูกน้อยไปโรงพยาบาล

 

วันที่ 11 เม.ย.2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Siripen Kingkapan ไลฟ์สดบนรถเมื่อช่วงเวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังอุ้มลูกน้อยวัย 10 เดือนที่มีไข้ขึ้นสูงถึง 39 องศาเซลเซลเซียล

โดยบอกว่าติดโควิด-19 ร่ำไห้ขับรถวนหาโรงพยาบาลเพื่อรักษาลูกป่วยฉุกเฉินหลายโรงพยาบาลแล้ว แต่ก็ไม่มีโรงพยาบาลไหนเปิดรับ

แม้แต่ห้องฉุกเฉินยังปิด บางช่วงพบเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเห็นใจพยายามช่วยโทรศัพท์ถามแต่ก็ยืนยันว่าไม่รับรักษาโดยให้เหตุผลว่าโรงพยาบาลเต็ม

กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ ยังคงไม่มีโรงพยาบาลไหนรับรักษาให้กับลูกน้อยของเธอ เธอจึงขอความช่วยเหลือจากชาวโซเชียลว่า หากทราบว่ามีโรงพยาบาลที่ไหนที่พอจะรับลูกของเธอเข้าไปรักษาได้ ช่วยแจ้งให้ทราบด้วย

หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมตั้งคำถามเกิดอะไรขึ้นกับสังคมขณะนี้ บางรายสอนวิธีปฐมพยาบาลไข้เบื้องต้นให้เด็ก หรือโทรขอความช่วยเหลือฉุกเฉินผ่านทางสายด่วน 1669

ขณะที่บางรายก็ได้มาแชร์ประสบการณ์ ที่ไปโรงพยาบาลเอกชนมาหลายแห่งแต่ถูกปฏิเสธที่จะรับเข้ารักษาเช่นกัน เพราะสถานการณ์โควิด ที่สร้างผลกระทบทำให้มีผู้ป่วยเกิดขึ้นจำนวนมากอย่างรวดเร็ว เกินความสามารถที่โรงพยาบาลหลายแห่งจะรับมือไหว

โดยคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกโซเชียล มีการแชร์ต่อออกไปถึง 4.1 หมื่นครั้ง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้มาอัปเดตข้อมูลว่า ตอนนี้คนเข้ามาช่วยเหลือน้อง และได้ประสานเจ้าหน้าที่พสไปรักษาที่ รพ.ภูมิพลแล้ว

ชมคลิป

ที่มา: Siripen Kingkapan , Nationtv

Comments are closed.

Check Also

หนุ่มรับซื้อต้นกล้วย ต้นละ 1 ล้านบาท

  กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก สำหรั … …