หน้าแรก ข่าววันนี้ พบอีก ไข่มุกเมโล จ.กระบี่ แม่ให้เก็บไว้ 30 ปี

พบอีก ไข่มุกเมโล จ.กระบี่ แม่ให้เก็บไว้ 30 ปี

 

จากกรณีหนุ่มชาว จ.นครศรีธรรมราชพบ ไข่มุกสีส้ม ก่อนจะทราบภายหลังว่าคือ ไข่มุกเมโล ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในไข่มุกที่หายาก และมีราคาแพงที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง มีราคาตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงระดับสิบล้าน

โดยอ้างว่ามีการเสนอราคาสูงกว่า 5 ล้านบาท แต่ทางครอบครัวยังไม่ตัดสินใจขายออกไป และมีกระแสข่าวว่านักธุรกิจชาวจีนตั้งใจซื้อในราคา 10 ล้านบาท อย่างไรก็ตามทางด้านผู้เชี่ยวชาญตั้งข้อสังเกตุว่าอาจเป็นของปลอม

พบไข่มุกเมโล

ไข่มุกเมโล

ไข่มุกเมโล

และต่อมาหนุ่มรถบรรทุกชาว จ.ชลบุรี ซื้อหอยกระโจงโดงจะมาต้มกิน แล้วพบมุกเมโลอีกเช่นกัน โดยได้นำไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ(องค์กรมหาชน) และพบว่าเป็นของแท้ 100% ที่เกิดจากธรรมชาติ น้ำหนัก 65.57 กะรัต

ไข่มุกเมโล

ไข่มุกเมโล

ผลการตรวจสอบ ไข่มุกเมโล

ผลการตรวจสอบ ไข่มุกเมโล

ล่าสุด วันที่ 17 ก.พ.64 มีรายงานว่า เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.กระบี่ มีมุกหายากอยู่ 1 เม็ด ลักษณะสีเหลือง คล้ายกับ ไข่มุกเมโล ที่พบใน จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบเป็นร้านอาหารอิสลาม ชื่อร้าน ซือดะ ตั้งอยู่เลขที่ 54 มหาราช 10 ต.ปากน้ำ เมืองกระบี่ พบ น.ส.อาภรณ์ จำเริญลาภ อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน นำมุกดังกล่าวออกมาให้ดู เป็นเม็ดกลมๆ สีส้ม ผิวมันวาว คล้ายมุกเมโล

ไข่มุกเมโล จ.กระบี่

โดย น.ส.อาภรณ์ เล่าว่า ตนได้มุกดังกล่าวมา เมื่อประมาณ 30 กว่าปีแล้ว โดยพี่ชายออกไปวางอวนหาปลาในทะเลที่เกาะลันตา แต่มีหอยโข่งติดอวนขึ้นมา จึงนำกลับมาบ้านมาให้แม่ต้มกินเป็นอาหารในครอบครัว แต่เมื่อแกะเนื้อหอยออกมาก็พบว่า มีเม็ดมุกดังกล่าวหลุดออกมาจากเนื้อหอยและหล่นลงใต้ถุนบ้าน แม่ของตนเห็นมีประกายแวววาวจึงเก็บเอาไว้ และมอบให้ตนเก็บรักษาเรื่อยมา

ไข่มุกเมโล จ.กระบี่

น.ส.อาภรณ์ เล่าต่อว่า ที่ผ่านมาเคยพาไปให้ร้านขายมุกดู ทางเจ้าของร้านบอกว่าเป็นของแท้ แต่ก็ไม่ได้ขาย เพราะไม่รู้ราคาที่แน่นอน จึงเก็บไว้อย่างนั้น จนกระทั่งเห็นข่าวมีคนพบมุกเมโลที่ชลบุรีมูลค่าราคาหลายล้านบาท

ไข่มุกเมโล จ.กระบี่

ขณะที่ น.ส.รักษณาลี เกิดสวัสดิ์ อายุ 27 ปี น้องน.ส.อาภรณ์ เล่าว่า เคยพาไปให้ร้านขายมุกและเครื่องประดับ ตรวจสอบแล้ว เขาก็บอกว่าเป็นไข่มุกเมโลเพิร์ล ของแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ น้ำหนัก 9 กะรัต ซึ่งทางเจ้าร้านของสนใจมาก แต่ไม่ได้ตั้งราคาไว้ จึงให้ตนตั้งราคาขาย ตนก็ไม่กล้าบอก เพราะไม่แน่ใจว่าราคาอยู่ที่ประมาณไหน

ไข่มุกเมโล จ.กระบี่

อย่างไรก็ตาม หากมีคนเสนอราคาให้เป็นที่พอใจของ แม่และพี่สาว ก็พร้อมที่จะขายทันที นอกจากนี้ยังมีอีก 1 เม็ดที่ออกมาจากหอยโข่งเช่นกันที่พบหลังจากนั้น แต่มีขนาดใหญ่กว่า รูปทรงยาวๆ ไม่กลมเหมือนเม็ดแรก เตรียมนำไปชั่งน้ำหนักว่ามีกี่กะรัต

ที่มา: NewTV

Comments are closed.

Check Also

นายกฯ ยืนยัน เงินกู้รัฐบาล ยังเหลือกว่า 4 แสนล้าน สัญญาจะใช้คุ้มค่า

  เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 3 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบา … …