หน้าแรก ข่าววันนี้ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ อวยพรตรุษจีน

ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ อวยพรตรุษจีน

 

วันตรุษจีน 2564 นี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ เทศกาลตรุษจีนปีนี้จึงใกล้กับวันวาเลนไทน์ด้วย ถือเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ทุกคนในครอบครัวจะได้มารวมตัวทำกิจกรรมไหว้บรรพบุรุษ และอยู่กับคนที่คุณรัก

วันตรุษจีน 2564

“เทศกาลตรุษจีน” หรือ “วันตรุษจีน” ตรงกับปฏิทินตามจันทรคติจีน ในวันที่ 1 เดือน 1 และชาวจีนเริ่มนิยมสักการะเทพเจ้า และบรรพบุรุษ เพื่อขอพรจากฟ้าดิน ให้พืชผลทางการเกษตรงอกงาม มีกิน มีใช้ ตลอดทั้งปี

เทศกาลตรุษจีน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra อวยพรเนื่องในโอกาสวันตรุษจีน ที่กำลังจะมาถึง ระบุว่า…

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

“ซินเหนียนไคว่เล่อ กงสี่ฟาไฉ ตรุษจีนปีนี้ ดิฉันขอถือโอกาสอวยพรให้กับพี่น้องคนไทยเชื้อสายจีน และพี่น้องชาวจีนทุกท่าน ให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง คิดสิ่งไหนขอให้สมหวังปรารถนาค่ะ กิจการค้าขายก็ขอให้เจริญรุ่งเรือง เฮงๆ นะคะ

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ช่วงสถานการณ์ โควิด-19 นี้ ขอให้ทุกท่านได้ใช้โอกาสนี้อยู่กับครอบครัวที่รักของท่านให้มากขึ้น แล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพนะคะ”

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ก่อนที่ต่อมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังโพสต์ภาพคู่กับพี่ชายคือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยใส่ชุดจีนสีแดง ลงในเฟซบุ๊กอีกครั้ง พร้อมข้อความระบุว่า “เก็บภาพเก่าของเรา 2 พี่น้องมาฝากนะคะ มั่งมี ศรีสุข สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะ”

ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ อวยพรตรุษจีน

ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ อวยพรตรุษจีน

ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ อวยพรตรุษจีน

ขณะที่ประชาชนและชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น “จะภาพเก่าหรือภาพใหม่ ท่านนายกทั้ง 2 ก็อยู่ในใจประชาชนคนไทยเสมอ” หรือ “คิดถึงทั้ง 2 ท่าน ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง” เป็นต้น

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: Yingluck Shinawatra

Comments are closed.

Check Also

แม่ลูกป้อนข้าว ขอเบิกเงินหลังได้ยอดบริจาค 5 ล้าน

  จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและคลิป 2 ตาย … …