หน้าแรก ข่าววันนี้ “เอ๋ ปารีณา” อยู่เฉยไม่ได้ โพสต์ถึง “ฌอน บูรณะหิรัญ” หลังเห็นคลิปปลูกป่ากับลุงป้อม

“เอ๋ ปารีณา” อยู่เฉยไม่ได้ โพสต์ถึง “ฌอน บูรณะหิรัญ” หลังเห็นคลิปปลูกป่ากับลุงป้อม

 

กำลังเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในวงกว้าง ภายหลังจากที่ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ช นักเขียน นักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังในโลกออนไลน์ ได้โพสต์คลิปการไปร่วมกิจกรรมปลูกป่าปลูกต้นไม้ร่วมลดปัญหาโลกร้อนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยส่วนหนึ่งที่ปรากฎในคลิป ฌอนได้กล่าวถึงการมีโอกาสได้พบตัวจริงของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้มาร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วย

โดย “ฌอน บูรณะหิรัญ” เล่าว่า “เมื่อกี้ได้เจอท่านประวิตร มันไม่เหมือนที่เราเห็นในรูปภาพที่อยู่ในมีม ที่เขาหลับและภาพที่ออกมาดูร้ายหน่อย แต่พอได้เห็นตัวจริง เหมือนผู้ใหญ่ที่น่ารัก มันทำให้ผมนึกออกว่า สิ่งที่เราเห็นในสื่อ เขามีเจตนาที่จะทำให้เราคิดอะไรบางอย่าง อย่าเพิ่งตัดสินใคร จนกว่าเราจะได้เจอเขาจริงๆ ได้คุยกับเขาและสัมผัสกับเขา”

ฌอน บูรณะหิรัญ ปลูกต้นไม้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

นอกจากนี้ ฌอนยังฝากถึงคนรุ่นใหม่ว่า “น้อง ๆ ที่กำลังเติบโตอยู่ อยากให้รู้ว่าข่าวมีเจตนาของเขา อย่าเพิ่งเชื่อ 100% ในสิ่งที่เราดู สิ่งที่เราเห็น มีคำที่ผมถูกสอนที่โรงเรียนในอเมริกาว่า “Believe half of what you see and non of what you hear” จงเชื่อสิ่งที่เราเห็นแค่ 50 เปอร์เซ็นต์ และอย่าเชื่ออะไรเลยที่เราได้ยิน เพราะภาพบางอย่างไม่ได้เล่าเรื่องทั้งหมด”

ฌอน บูรณะหิรัญ ปลูกต้นไม้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

“ผมไม่ได้พยายามบอกให้ชอบใครหรือไม่ชอบใคร ผมอยากบอกให้น้องๆ อยู่กลาง เพราะว่าสื่อพยายามมีอิทธิพลต่อความคิดของเรา ดังนั้นอย่าให้สื่อมาทำให้เราชอบใครเกลียดใคร ให้เราอยู่กลางแล้วฟังทั้งสองฝ่าย แล้วถ้าเป็นไปได้ เข้าไปหาเขาจริง ๆ เลย จึงค่อยตัดสินใจด้วยตัวเอง”

ฌอน บูรณะหิรัญ ปลูกต้นไม้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก รวมถึงกลุ่มคนที่ไม่ชอบการบริหารประเทศของ พล.อ.ประวิตร และ รัฐบาล ออกมาประณามและวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นดังกล่าวกันอย่างหนัก มีชาวเน็ตหลายคนเข้าไปทักท้วงในโพสต์ของฌอนมากมายว่า ให้ดูจากสิ่งที่ พล.อ.ประวิตรและพวกพ้องทำ อาทิ โกงเลือกตั้ง รายได้ส่วนตัวตรวจสอบไม่ได้ ข่มขู่คุกคามประชาชน ไหนจะเคสยืมนาฬิกาหรูของเพื่อน และอื่น ๆ อีก เราไม่จำเป็นต้องเจอตัวจริงก็รู้ได้ว่าคนนี้เป็นคนอย่างไร รวมถึงมีการเผาหนังสือที่ฌอนเป็นผู้เขียนอีกด้วย

เผาหนังสือฌอน บูรณะหิรัญ

ล่าสุดทางด้าน เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ได้เห็นและได้โพสต์แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงประเด็นดังกล่าว โดยได้โพสต์คลิป ดราม่าฌอน บูรณะหิรัญ พร้อมข้อความระบุว่า.. “อย่าตัดสินใครหากคุณยังไม่เจอตัวจริงเค้า #ลุงป้อมน่ารักที่สุดในสามโลก

เอ๋ ปารีณา โพสต์ถึง ฌอน บูรณะหิรัญ

ก่อนที่ต่อมา เอ๋ ปารีณา จะโพสต์ถึงประเด็นดังกล่าวอีกครั้ง โดยระบุว่า “#สงสารฌอน การทำร้าย ทำลายคน เพื่อปิดปาก ไม่ให้แสดงออก โดยการสร้าง เก็บกด ปิดกั้น เพื่อให้เกิดบรรทัดฐาน โมเดล ว่าหากใครชื่นชม หรือเห็นด้วยกับรัฐบาล หรือคนของรัฐบาลจะต้องถูกต่อว่า ด่าทอ ทำร้าย ทำลาย กลายเป็นผู้ร้ายคนเลว #วาทกรรม ของพวกเผด็จการมีนักการเมืองขี้แพ้อยู่เบื้องหลังชอบเรียกตัวเองว่าประชาธิปไตย ประชาชนเห็น และทราบ ว่าใครคือผู้ชนะในโซเชียล ใครคือผู้ชนะโลกความเป็นจริง ฝากประชาชนเสพโซเชียลด้วยวิจารณญาณนะคะ วันนี้ประชุมสภาค่ะ”

เอ๋ ปารีณา โพสต์ถึง ฌอน บูรณะหิรัญ

ผมได้ปลูกต้นไม้กับท่านประวิตร

ที่มา: ปารีณา ไกรคุปต์

Comments are closed.

Check Also

ชาวระยองตามหา ปี่พระอภัยมณี

  ชาวบ้านที่ตำบลกระแสบน อำเภอแกลง ร้องเรียนเจ้าหน้ … …