หน้าแรก ข่าวโซเชียล แม่พาลูกชายปวดท้องไปหาหมอ แต่พยาบาลบอกให้รอ

แม่พาลูกชายปวดท้องไปหาหมอ แต่พยาบาลบอกให้รอ

 

ท่ามกลางสถานการณ์ในขณะนี้ ที่ยอดผู้ป่วยโควิดเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จนมีท่าทีว่าจะเกินขีดจำกัดของระบบสาธารณสุขไทย เริ่มเห็นเป็นเค้าลางว่าระบบการแพทย์และสาธารณสุขจะล่มสลายชัดขึ้นทุกขณะ ซึ่งผลกระทบที่ตามมาแม้แต่ผู้ป่วยทั่วไปก็ได้รับผลไปด้วย

เรื่องราวของ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์เล่าถึงเหตุการณ์ที่พาลูกชายมาส่งโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา สาเหตุจากปวดท้อง แต่ต้องนั่งรอหมออยู่บนรถเข็นจนสิ้นใจ โดยผู้โพสต์ระบุว่า…

800x100

รอหมอจนเสียชีวิต

800x100

“ถึงรพ..เมื่อคืน ตอนนี้รู้ว่าทำอะไรอะไรไม่ได้เเค่อยากระบาย พาลูกไปถึงรพ.ประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง เรียกพยาบาลคนเเรกบอกไม่ได้ทำหน้าที่ตรงนี้จน 4 ทุ่มกว่าเรียกอีกบอกว่าน้องไม่ไหวตาลายหายใจไม่ออก นางบอกว่าให้รอถ้าไม่อยากไปที่อื่นจะรักษาที่นี่ต้องรอเราเข็นลูกไปเข้าห้องน้ำ 3 รอบ ลูกยังลุกเข้าห้องน้ำ 5 ทุ่ม ลูกคอตก

เรียกมาดูเอาเครื่องวัดความดันมาวัดเเล้ววัดอะไรไม่ขึ้น หันมาถามเราหลับรึเปล่า เพลียรึเปล่า เราถามทำไมวัดไม่ขึ้น มันรีบเข็นลูกเข้าไปปั๊มหัวใจสุดท้ายปั๊มไม่ทันลูกเราหมดลมหายใจไปต่อหน้าอยากถามเหมือนถ้าคนนั้นเป็นลูกเป็นหลานเป็นคนที่รักของพวกคุณคุณจะรู้สึกยังไง ถ้าคุณสนใจสักนิด คงยังช่วยเหลือชีวิตเค้าไว้ได้

800x100

รอหมอจนเสียชีวิต

800x100

…พอลูกเราตายพากันเดินออกมาดูคนไข้ที่นอนรอหน้าห้องฉุกเฉินกันเต็มเลยถามเตียงนั้นเตียงนี้….นาทีชีวิตมันมีค่าสำหรับคนที่เขาใกล้ตาย…ไม่มีใครอยากจะตาย ขอให้ลูกเราเป็นเคส ที่ขอให้คุณใส่ใจคนไข้บ้างเราเข้าใจว่าคนไข้เยอะเเต่ถ้าเป็นหนักขอให้มาดูบ้างไม่ใช่ปฎิเสธ…เเล้วก็บอกให้รอรอจนลมหายใจสุดท้าย….รู้มั้ยทรมานใจเเค่ไหน….ใส่ใจบ้างค่ะ รูปสุดท้ายของชีวิตที่ไม่คิดว่าจะหมดลมหายใจ…เเม่ขอโทษนะ( สำหรับคนที่อยากรู้รพ นะคะรพ..นึงเเถวคลองสานค่ะ..)”

800x100

800x100

ทั้งนี้ผู้เป็นแม่ได้ออกมาอัพเดทว่า ผลการชันสูตรเบื้องต้นพบว่าลูกชายของตนไม่ได้ติดโควิด-19 แต่อย่างใด

800x100

800x100

ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายหนึ่ง ที่คาดว่าเป็นแฟนของผู้เสียชีวิตจะออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นเดียวกัน

800x100

800x100

โพสต์ดังกล่าว

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: Pan Chanita Jaiinta, Patty Pat

Comments are closed.

Check Also

เมียหลวงบุกงานแต่ง โพสต์แล้วหลังศาลพิพากษาสั่งเมียน้อยชดใช้

  จากกรณีที่ นางนิภาพรรณ หรือ จอย ภรรยาหลวงที่ถือท … …